Không nên bỏ qua phương pháp trị nám da bằng thuốc nam

2019-09-27 10:05:21

Có thể thấy trị nám da bằng thuốc nam khiến chúng ta tốn khá nhiều thời gian hơn là việc sử dụng các liệu trình công nghệ hay sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, về mặt lâu dài thì đây lại là phương pháp tối ưu hơn cả. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một làn da sáng mịn, không vết thâm nám thì không nên bỏ qua cách điều trị này.

Ưu điểm của trị nám da bằng thuốc nam 

Trước khi y học hiện đại chưa phát triển, phương pháp trị nám bằng thuốc nam đã được phát hiện và duy trì làn da và nhan sắc cho các vị vua chúa, mỹ nữ. Những công thức và tính năng chúng vẫn được duy trì, tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay. Chính nhờ ưu điểm, tính an toàn cùng hiệu quả nổi bật việc trị nám bằng thuốc nam ngày càng được yêu thích và trở thành một trong những yếu tố làm đẹp không thể bỏ qua của chị em phụ nữ. 

Nguồn gốc, thành phần chủ yếu của các bài thuốc nám đều xuất phát từ tự nhiên; chúng bao gồm các thảo dược quý hiếm cho đến các loài cây thân thuộc hằng ngày như: rau má, bông mã đề, cỏ tranh, nghệ, sả,...tất cả những dược liệu này sẽ được tập hợp và trở thành bài thuốc hữu dụng giúp phái đẹp lấy lại vẻ đẹp thuần khiết vốn có của làn da. 

Một số bài thuốc nam trị nám thông dụng nhất hiện nay

Trị nám da bằng thuốc nam: lá trầu không

 Trị nám bằng lá trầu là phương pháp đặc biệt và khá hiệu quả. bên trong chúng có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng đặt biệt tốt cho những nàng đang muốn đánh bay thâm nám trên da mặt mình. Chúng chứa khoảng  2,3% chất xơ, 2,3% muối khoáng và 61% carbohydrate. Với kết cấu này lá trầu không có sức công phá mạnh giúp ngăn chặn, ức chế sắc tố melanin hình thành và phát triển. Bạn có thể sử dụng loại cây này làm mặt nạ đắt trực tiếp lên vùng da bị nám, tàn nhang.

Trị nám da bằng thuốc nam: Cây chó đẻ 

Không chỉ có tác dụng trong giải độc tố, làm mát gan, trị viêm nhiễm cây chó đẻ còn có đặc tính hữu hiệu trong việc điều trị nám, tàn nhang trên mặt, làm giảm đi tích tụ hắc tố melanin, nguyên nhân hình thành vết đốm đen trên mặt. Nhờ vậy mà chúng được nhắc tên rất nhiều trong các bài thuốc nam. 

Trị nám da bằng thuốc nam: chùm cây ngây

Dồi dào hàm lượng vitamin C, E, A đã giúp chùm cây ngây có khả năng đặc biệt cao trong việc điều trị thâm nám, tàn nhang. Với vị thuốc trị nám da bằng thuốc nam này không những bạn có thể sở hữu một làn da không thâm nám, tàn nhang mà còn giúp da tăng thêm độ đàn hồi, trắng sáng, mịn màng,...
>>Xem thêm: Điều trị nám bằng thuốc bắc