Thảo luận bao nhiêu tuổi nên dùng kem chống lão hóa

2019-10-25 00:00:00

Mục lục

Các bạn đang băn khoăn rằng ở độ tuổi bao nhiêu thì nên dùng kem chống lão hóa. Bao nhiêu tuổi mới bắt đầu sử dụng kem chống lão hóa được? Đầu tiên, Để hiểu rõ hơn và từ đó có thể chăm sóc và bảo vệ da đúng cách chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lão hóa da là như thế nào? Biểu hiện của da khi bị lão hóa?.
                                                               
                                                                                    Bao nhiêu tuổi nên dùng kem chống lão hóa?
Lão hóa da là quá trình suy giảm các chức năng của làn da, làm cho lớp mô liên kết xẹp xuống và bị phá hủy, dần dần tạo thành nếp nhăn.
Biểu hiện của lão hóa da là làn da bắt đầu chảy xệ,da khô, chùng xuống, kèm theo nếp nhăn, kém săn chắc, đồng thời trên da cũng xuất hiện nhiều vết thâm nám, sần sùi, thô ráp.
Chống lão hóa làn da: Bao nhiêu tuổi thì dùng kem chống lão hóa?
Hãy dùng kem chống lão hóa da ngay bây giờ, khi bạn 20 tuổi là thích hợp nhất. Nhiều bạn gái có suy nghĩ, lão hóa da là dấu hiệu của tuổi tác, khi bước vào độ tuổi trung niên ( nghĩa là ngoài 30 tuổi)  mới xuất hiện nên đến lúc đấy mới áp dụng những biện pháp chống lão hóa. suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, và lúc đó mới chống lão hóa thì vẫn được nhưng sẽ kém hiệu quả hơn nếu bạn chống lão hóa ở độ tuổi 20.
Chống lão hóa da là cả một quá trình lâu dài. Lão hóa da là tình trạng già hóa của các tế bào da, chính vì vậy, nếu bạn chăm sóc da chu đáo ngay từ sớm thì quá trình này sẽ diễn ra rất chậm, hiệu quả kéo dài tuổi thanh xuân sẽ cao hơn rất nhiều. 20 tuổi là thời kì da đang phát triển mạnh mẽ nhất, cũng là lúc cần nhiều dưỡng chất nhất, chống lão hóa da ngay từ bây giờ sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất.
                                                             
                                                         Nên dùng kem chống lão hóa ngay ở tuổi 20 để ngặn quá trình lão hóa ngay từ đầu.
Mặc dù không thể tránh khỏi quá trình lão hóa, nhưng bạn có thể làm chậm quá trình này bằng cách thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, tập luyện thường xuyên, giữ cho tinh thần ở trạng thái tích cực và xây dựng chu trình chăm sóc da hợp lý. Đừng quên lựa chọn những dòng sản phẩm chống lão hóa sớm, đặc biệt là khi bạn sở hữu làn da khô, da dầu hay hỗn hợp. Những sản phẩm phải giúp bạn tập trung giải quyết được 3 vấn đề làm da bị lão hóa: thiếu vitamin, thiếu khoáng chất và thiếu oxy. 

Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống lão hóa và không phải tất cả đều hợp với bạn. Để lựa chọn được loại kem chống lão hóa phù hợp, bạn cần phải dựa vào đặc tính của làn da, độ tuổi và vấn đề lão hóa làn da đang phải đối mặt.
Chúc bạn có một làn da khỏe mạnh kéo dài tuổi thanh xuân!