Tản mạn về câu chuyện không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp

2018-10-26 10:18:24
Trong cuộc sống này, có lẽ chẳng có ai là không yêu thích cái đẹp cả? Tuy nhiên, nếu bạn sinh ra không được trời ban cho một gương mặt đẹp mà lại là một gương mặt bình thường thì sao? Bạn sẽ làm thế nào, mặc cảm, tự ti hay cố gắng chăm sóc bản thân để tự làm mình đẹp hơn? 

Nếu nhan sắc của bạn dưới mức trung bình thì bạn cũng đừng bao giờ có suy nghĩ chỉ cần tập trung vào “vẻ đẹp tâm hồn”, vào học hành, trau dồi kiến thức, đây chỉ là lý do mà bạn đang tự lừa dối bản thân mình mà thôi. Trau dồi kiến thức là cần thiết nhưng bạn cũng vẫn phải để ý đến ngoại hình của mình, bởi “không có người phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”.

Đừng bao giờ bỏ qua vấn đề ăn mặc

“Cái tốt thì khoe ra, cái xấu thì che lại”, dù có qua bao nhiêu thời gian thì câu nói này không bao giờ “lỗi mốt” cả, hãy áp dụng nó trong việc làm đẹp bản thân bạn nhé. Hãy học hỏi cách phối đồ phù hợp với bản thân mình, phô ra các nét đẹp của bản thân và che đi những khuyết điểm của cơ thể.

trang phục tôn lên vẻ đẹp

Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp, bạn có thể học hỏi cách phối đồ qua các chương trình, tạp chí thời trang. Nếu có điều kiện thì tham khảo ý kiến của các stylist về việc phối đồ cho phù hợp với cơ thể của bạn. 

Cái răng cái tóc là góc con người

Tóc cũng góp một phần rất lớn vào việc che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn và giúp bạn trở nên đẹp hơn. Nếu không tự tin tự lựa chọn kiểu tóc cho bản thân thì bạn có thể tham ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tham khảo ý kiến của thợ cắt tóc. Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp, đừng ngần ngại học hỏi hay tham khảo ý kiến của người khác trong làm đẹp bạn nhé!

Làm đẹp da là điều quan trọng

Một làn da mịn màng, trắng ngần và đầy sức sống là mong ước không của riêng ai, nhưng không phải ai cũng được trời phú cho một làn da như vậy. Nếu bạn không may có một làn da xấu, bạn vẫn có thể cải thiện nó bằng một chế độ ăn uống khoa học (không ăn đồ cay nóng), nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và bổ sung đủ nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với làn da của mình.

Chăm sóc cho làn da của bạn

Đừng bao giờ để tâm trí phải mệt mỏi bởi những suy nghĩ tiêu cực, cố gắng sống vui vẻ mỗi ngày, khuôn mặt hòa đồng dễ chịu. Bạn nên nhớ một điều, sẽ chẳng có mai muốn kết bạn với một người có ngoại hình không xinh, khuôn mặt lại luôn cau có khó chịu.

Đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn

Vẻ đẹp ngoại hình và tâm hồn đều phải song hành cùng nhau, đừng bao giờ chỉ quan tâm đến một cái mà bỏ cái còn lại bạn nhé. Cái đẹp bên ngoài sẽ thu hút ánh nhìn đầu tiên của người khác nhưng nét đẹp tâm hồn mới là cái duy trì một mối quan hệ dài lâu. Một người xinh đẹp mà nói chuyện vô duyên, thiếu hiểu biết thì cũng sẽ chẳng có ai muốn nói chuyện cả. Xấu bề ngoài không đáng sợ bằng cái xấu về tâm hồn bên trong.

Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp, bạn phải xóa bỏ ngay cái suy nghĩ là phụ nữ xấu thì có làm thế nào cũng không thể đẹp lên được. Đừng bao giờ vì tự ti về bản thân mà đánh mất đi cơ hội làm đẹp bản thân mình. Bạn cũng đừng quá đặt nặng vấn đề phải làm đẹp như thế này, như thế kia mà hãy coi nó như một cách bạn chăm sóc bản thân tốt hơn.