Tác hại khi bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách

2019-10-25 00:00:00

Mục lục

Bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể là vô cùng cần thiết đối với những người bị suy giảm và thiếu hụt nội tiết tố nữ, nhưng bổ sung không đúng cách cũng sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối về vấn đề sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Tác hại khi bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách là gì? Bạn có đang thắc mắc về vấn đề này không? Nếu có thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

Bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách - phụ nữ trở nên già hơn.
Nếu bạn đang có ý định bổ sung nội tiết tố nữ để cứu vãn tuổi thanh xuân của mình thì chúng tôi nghĩ bạn đã đúng, bởi lẽ nội tiết tố nữ là “nhựa sống” giúp chị em trở nên trẻ trung, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách bạn lại phải đối mặt với tình trạng trở nên già nua hơn.
Kết quả hình ảnh cho Bệnh rối loạn nội tiết tố là gì

Khi bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách, dẫn đến sự dư thừa nội tiết tố nữ, cơ thể bạn sẽ xuất hiện những tình trạng như: tăng cân đột ngột dẫn đến béo phì, da bị nám mạnh hơn, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn và không còn căng mịn như xưa nữa...


Bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách - rước ung thư vào người.
Việc tự ý bổ sung nội tiết tố nữ mà không có sự chỉ định, kiểm tra, theo dõi của bác sĩ thì nguy cơ bạn bị mắc các bệnh về ung thư là rất cao, bởi đã có rất nhiều trường hợp bị ung thư khi tự ý bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách.
Image result for ung thư vú


Theo các chuyên gia, việc tự ý mua thuốc bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư niêm mạc tử cung...đây là những loại bệnh vô cùng nguy hiểm, chúng không chỉ khiến bạn mất đi khả năng làm mẹ mà còn đe dọa đến tính mạng nếu như bệnh trở nên nghiêm trọng.

Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng do bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách.
Ngoài những tác hại trên, bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách gây ra rối loạn nội tiết tố nữ còn là nguyên nhân khiến các chị em gặp phải tình trạng: rối loạn kinh nguyệt, hay cáu gắt, thường xuyên bị mệt mỏi và căng thẳng, giảm ham muốn tình dục, giảm khả năng làm mẹ...

Với những tác hại trên, chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách tự bảo vệ mình và suy nghĩ thật kỹ trước khi bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!