Rửa mặt bằng nước muối thường xuyên có tốt và có bị bắt nắng không

2017-12-26 17:00:04
Nước muối có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống, nhất là đối với chị em phụ nữ. Nước muối được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn thường thắc mắc rửa mặt bằng nước muối như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả cao. Để giải đáp những thắc mắc đó mời chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Rửa mặt bằng nước muối khiến làn da cũng sẽ bị bắt nắng
Các chị em phụ nữ đều biết rằng những làn da càng trắng thì càng dễ bị bắt nắng. Tuy nhiên, những người đã có sẵn làn da trắng thì vẫn luôn trắng. Vì theo các nhà nghiên cứu cho biết cơ thể của họ có chứa các chất hóa học làm tăng các sắc tố tối màu. Vì vậy những người có làn da trắng thì càng bị bắt nắng. Ngoài ra, làn da trắng hay không còn do bẩm sinh di truyền của mỗi người.
Khi tiếp xúc với ánh nắng nhiều sẽ khiến cho làn da của bạn ngày càng trở nên tối màu hơn. Đây cũng là một trong những cơ chế tự bảo vệ của cơ thể mỗi người. Các tia UV sẽ bị hấp thụ bởi da tối màu, vì vậy mà các làn da tối màu có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác nhân từ ánh nắng mặt trời.
Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nếu sử dụng nước muối để rửa mặt thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì khi sử dụng nước muối để rửa mặt, làn da đã loại bỏ các tế bào da chết tái tạo các tế bào mới làm cho da càng mỏng, dễ bị kích ứng và đặc biệt rất dễ bị bắt nắng, đen sạm hoặc bị sưng đỏ. Không những vậy mà ngay cả khi nhiệt độ lạnh, gió bụi cũng ảnh hưởng đến làn da.
Nên sử dụng nước muối rửa mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ thì sẽ có hiệu quả hơn, vì các tế bào da mới khi đã trải qua một đêm thì dần dần thích ứng được với những ảnh hưởng của các tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Rửa mặt bằng nước muối thường xuyên có tốt không?

Chỉ nên rửa mặt bằng nước muối từ 2 đến 3 lần mỗi tuần
Khi sử dụng nước muối để rửa mặt, tùy vào các yếu tố như lượng muối được sử dụng, số lần rửa mặt bằng nước muối hay cách mà các bạn sử dụng nước muối mà nó có lợi hoặc có hại. Đối với từng cách sử dụng và với làn da của mỗi người, nếu da bị khô sử dụng nhiều thì sẽ làm cho làn da của bạn ngày càng khô hơn hoặc nếu làn da dầu, nhiều nhờn thì cũng sẽ bị ảnh hưởng. Những người có làn da bị mụn sử dụng nước muối thì sẽ giảm bớt mụn, nhưng nếu không sử dụng đúng cách và nồng độ muối thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng làm cho làn da bị kích ứng. Đối với những làn da bị bong tróc, sần sùi thì bạn nên hạn chế rửa mặt bằng nước muối.
Nên rửa mặt bằng nước muối 2 đến 3 lần mỗi tuần và sử dụng với lượng nhỏ. Nếu sử dụng với lượng muối lớn sẽ làm cho làn da trở nên khô rát hơn. Muối là loại nguyên liệu có hai mặt, nhưng nếu biết cách sử dụng thì sẽ không gây tổn hại cho da và mang lại hiệu quả cao.Tham khảo thêm cách xông hơi da mặt bằng nước muối đơn giản tại nhà.