Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị dư thừa nội tiết tố nữ

2019-10-25 00:00:00

Mục lục

Nếu thiếu estrogen khiến phụ nữ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp và chất lượng cuộc sống thì dư thừa estrogen cũng góp phần làm tăng khả năng mắc phải các bệnh về ung thư (ung thư cổ tử cung, ung thư vú), bệnh về u (u xơ tử cung, u vú), bệnh nội mạc tử cung và làm suy giảm khả năng sinh sản, gây vô sinh, sẩy thai...

Làm sao để biết được cơ thể đang bị dư thừa estrogen? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị dư thừa nội tiết tố nữ mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé.

Tăng cân liên tục.
Tăng cân liên tục là dấu hiệu đặc trưng của sự dư thừa estrogen trong cơ thể. Nguyên nhân là do lượng estrogen xấu bị dư thừa trong cơ thể sẽ kích thích quá trình sản xuất mỡ và tích trữ mỡ trong cơ thể, dưới da. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến vóc dáng của chị em trở nên mất cân đối, mắc bệnh béo phì và trở nên tự ti khi bước ra đường.
Kết quả hình ảnh cho Tăng cân liên tục.


Thường xuyên lo ấu và suy nghĩ tiêu cực.
Thường xuyên lo âu và suy nghĩ tiêu cực là một trong những dấu hiệu nổi bật giúp bạn nhận biết cơ thể của mình đang bị dư thừa estrogen. Nếu cảm thấy khó chịu trong người, thường xuyên lo âu, suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng không có lý do thì tốt nhất là hãy đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để kiểm tra xem lượng estrogen có bị dư thừa hay không.

Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của các chị em, khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút và gia tăng quá trình lão hóa trên cơ thể.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều.
Chu kỳ kinh nguyệt không đều vừa là dấu hiệu của sự suy giảm, vừa là dấu hiệu của sự dư thừa nội tiết tố nữ estrogen. Vì vậy, để chắc chăn cơ thể bạn bị dư thừa hay suy giảm thì bạn nên để bác sĩ kiểm tra và đưa ra kết luận.
Image result for Chu kỳ kinh nguyệt không đều


Ngoài những dấu hiệu trên, khi bị dư thừa estrogen, cơ thể bạn còn xuất hiện một số dấu hiệu khác như: giảm ham muốn tình dục, cơ thể bị sưng phù do tích nước, tay chân lạnh do chức năng tuyến giáp bị rối loạn, tóc rụng nhiều, thường hay bị nhức đầu, mệt mỏi và trầm cảm.

Trên đây là một số dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang bị dư thừa nội tiết tố estrogen. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kiểm tra và chăm sóc tốt cho cơ thể. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!