Nguyên nhân gây nên bệnh béo phì ở phụ nữ trung niên

2019-10-25 00:00:00

Mục lục

Béo phì ở tuổi trung niên - “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của đa số chị em phụ nữ. Phải làm sao khi cơ thể đang có dấu hiệu của bệnh béo phì? Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì rồi sau đó khắc phục từng nguyên nhân một.

Vậy câu hỏi được đặt ra rằng: Nguyên nhân gây nên bệnh béo phì ở phụ nữ trung niên là gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Nguyên nhân gây nên bệnh béo phì ở phụ nữ trung niên.
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ở phụ nữ tuổi trung niên, trong đó chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau:
Image result for gia đình béo phì

Do chế độ ăn uống không hợp lý.
Khi bước vào độ tuổi trung niên, bạn không còn như những cô nàng tuổi đôi mươi có thời gian để lên kế hoạt ăn uống, cân bằng dinh dưỡng. Vào giai đoạn này, bạn đã phải trải qua những lần sinh đẻ khó khăn, đã từng phải ăn rất nhiều để có sữa cho con bú, có sức để nuôi dạy con cái...điều này đã gián tiếp khiến cho vóc dáng cơ thể bạn ngày càng “phì nhiêu”.
Ngoài ra, có nhiều người còn có tư tưởng rằng: tuổi càng cao thì phải ăn càng nhiều để có sức chống chọi với tuổi tác. Đúng là tuổi càng cao thì phải ăn càng nhiều để khỏe mạnh hơn, tuy nhiên, ăn mà không có điểm dừng, ăn mà không quan tâm đến những loại thực phẩm đó có làm cơ thể bị béo lên hay không...thì quả là nguy hiểm.

Vì vậy, khi bước vào độ tuổi trung niên, bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống của mình nhiều hơn để tránh nguy cơ bị mắc bệnh béo phì.

Do di truyền.
Theo nghiên cứu, trong gia đình có cha và mẹ bị béo phì thì có tới 80% là con cũng bị béo phì. Và nếu có cha hoặc mẹ bị béo phì thì con số 80% giảm xuống còn 50%.


Phụ nữ trung niên bị béo phì do di truyền thương rất khó lấy lại được vóc dáng thon gọn.


Do sự rối loạn nội tiết tố nữ.
Một trong những hậu quả của sự rối loạn nội tiết tố nữ là gây ra bệnh béo phì. Đối với nguyên nhân này, bạn nên điều trị theo hướng kết hợp giữa việc cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động hợp lý hằng ngày.
Kết quả hình ảnh cho Bệnh rối loạn nội tiết tố là gì


Ngoài những nguyên nhân trên, lười vận động, tính chất công việc ít vận động và phải thường xuyên tiếp khách với các món ăn quá nhiều chất béo... cũng là những yếu tố gây nên bệnh béo phì ở phụ nữ tuổi trung niên.

Hy vọng những nguyên nhân trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới mẻ hơn về bệnh béo phì và từ đó có thể hạn chế được những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì đối với cơ thể của mình.