Liệu trình sử dụng collagen để đạt những hiệu quả tối ưu

2019-04-01 23:30:07

Mục lục

Theo khoa học đã chỉ ra collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất và collagen được phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì. Đối với riêng làn da thì Collagen được xem như 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da nên không ngạc nhiên khi Collagen là một trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, mịn màng của da. Không chỉ có vậy collagen còn giúp cho các khớp xương khớp được dẻo dai, hay các lớp sừng trên cơ thể bóng bẩy. 


Image result for tác dụng của collagen


Tuy nhiên cũng từ những nghiên cứu mà các nhà khoa học, bác sĩ đã chỉ ra hàng năm có từ 1-1,5% lượng Collagen bị mất đi chính vì vậy theo năm năm tháng da con người bắt đầu nhăn nheo, kém căng mịn và tươi sáng. Mà việc có làn da không khỏe khoắn là mối bận tâm lớn cũng như nỗi tự ti mặc cảm với nhiều chị em phụ nữ. Chính vì lẽ đó, việc bổ sung collagen là vô cùng cần thiết cũng như quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ từ độ tuổi 30. Nhưng việc bổ sung collagen như thế nào là phù hợp, đúng, đủ thì không phải ai cũng rành. Một số chia sẻ dưới dây sẽ cho các bạn thông tin về việc sử dụng collagen hiệu quả nhất. 

Việc đầu tiên khi sử dụng collagen là chị em cần dùng đúng và đủ, đối với chị em từ 25 - 30 tuổi chỉ cần bổ sung collagen theo liệu trình 3 tháng/lần. Còn với chị em từ 30 tuổi trở lên, cần bổ sung với liệu trình trong 6 tháng liên tục cho mỗi lần. Vì càng nhiều tuổi lượng collagen trong cơ thể càng mất dần đi vì vậy bổ sung collagen tăng lên theo thời gian và tỉ lệ thuận với tuổi tác là vô cùng quan trọng. 
 
Image result for uống collagen


Với lần đầu tiên sử dụng để quen dần với việc bổ sung collagen thì nên dùng 1 đợt khoảng 2 tháng, sau đó thì nghỉ giữa 2 đợt 1 tháng để collagen hấp thụ vào cơ thể. Từ tuổi 45, cơ thể lúc nàyhoàn toàn không thể sản sinh collagen nữa, nên da cần được bổ sung collagen đều đặn và lâu dài hơn. Nếu đã sử dụng collagen từ 25 tuổi thì bạn nên duy trì đều đặn. 
Sau khi đã nắm rõ thời điểm cũng như cách thức bổ sung collagen bạn cần quan tâm tới cách thức bổ sung  cũng như hàm lượng collagen với các cho mỗi hình thức bổ sung đó. Khi bạn sử dụng collagen ở dạng  bột nguyên chất thì hàm lượng  5.000mg/ngày là mức bổ sung phù hợp.

 Ngoài sử dụng dạng bột nguyên chất chúng ta có thể phối hợp collagen với HA: vì sự phối hợp sẽ làm tăng hiệu quả, nên chỉ cần uống khoảng 3.000mg collagen và 100mg HA/ngày là đủ cho da.

 Cuối cùng là sử dụng collagen trong liệu trình đắp mặt nạ: pha 2.500mg bột collagen nguyên chất với một lượng nước (hoặc sữa tươi không đường) vừa đủ dùng.