Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu bạn đã biết chưa

2017-12-26 19:25:40

Kem chống nắng được các chị em xem như vị cứu tinh mỗi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vậy kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu và khi sử dụng kem chống nắng cần lưu ý những vấn đề gì để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Thực tế cho thấy rằng mặc dù kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da bởi các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, tất cả các loại kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất đinh. Vì vậy, đừng thắc mắc rằng mình đã thoa kem chống nắng rồi nhưng tại sao làn da vẫn bị đen sạm.
Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không phải một yếu tố mà có thể quyết định được. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu như thời gian hoạt động và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chỉ số SPF.
Đối với những loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời càng lâu. Vì vậy, một loại kem chống nắng tốt hay không tốt đều phụ thuộc vào chỉ số SPF. Ngoài ra, chỉ số SPF còn tác động đến thời gian tác dụng của kem chống nắng. Cứ 1 chỉ số SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da trước các tia UV của ánh nắng mặt trời từ 15 đến 20 phút.

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Khi lựa chọn kem chống nắng phải tìm hiểu rõ nguồn gốc và xuất xứ
Khi sử dụng kem chống nắng phải sử dụng một lượng vừa đủ, không nên sử dụng quá ít. Vì như vậy dù thoa kem chống nắng cũng không mang lại được tác dụng gì. Vậy lượng lem chống nắng như thế nào là đủ. Đối với khuôn mặt chỉ cần một muỗng cà phê kem chống nắng là đủ, nhưng đối với toàn cơ thể thì phải cần tới cả 1 ly kem đầy.
Những vị trí trên có thể thường xuyên bị bắt nắng nhất là mu bàn chân, đuôi mắt, cổ,.. Vì vậy khi thoa kem chống nắng nên thoa thật kỹ tại những vị trí đó, đặc biệt là mu bàn chân. Không chỉ vậy bạn nên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 90 phút hoặc 2 tiếng. Đặc biệt là khi bạn ở dưới nước thì thời gian thoa lại kem chống nắng nên được rút ngắn lại.
Bất kể một loại kem chống nắng nào cũng có thể thấm nước. Vì vậy, đừng tin vào những gì mà họ quảng cáo mà nên thoa kem chống nắng lại nhiều lần khi bạn hoạt động nhiều ngoài trời nắng.
Không nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt. Bởi chỉ cần một cơn gió đã thổi bay tới 90 lượng kem chống nắng xịt ra. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt nhưng nên xịt trước da tay rồi mới thoa lên những vị trí cần chống nắng.
Xem thêm: Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt