Hướng dẫn cách sửa tóc mái bằng thành mái thưa vô cùng đơn giản

2018-01-13 11:10:05

Bạn đang để tóc mái bằng và muốn thay đổi diện mạo một chút. Hãy tham khảo ngay cách sửa tóc mái bằng thành mái thưa, theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Tóc mái thưa là xu hướng thời trang tóc hót nhất những năm gần đây và đến nay nó chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Kiểu tóc này mang đến cho các bạn gái vẻ ngoài trẻ trung và nữ tính. Không cần tốn thời gian và tiền bạc đến salon, bạn hoàn toàn vẫn có thể có được kiểu mái thưa cực đẹp với những dụng cụ làm tóc tại nhà.

Hướng dẫn cách sửa tóc mái bằng thành mái thưa đơn giản tại nhà

Cách sửa mái bằng thành mái thưa

Chuẩn bị dụng cụ

  • Kéo: 1 chiếc. Bạn cần chọn chiếc kéo sắc, chuyên cắt tóc.
  • Lô cuốn tóc: 1 cái. Chọn loại to một chút.
  • Lược: 1 chiếc.
  • Gôm xịt: 1 lọ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Gội đầu

Trước khi sửa tóc mái bằng thành kiểu mái thưa, bạn cần gội đầu sạch sẽ để tóc được suôn mượt. Sau đó, dùng khăn mềm lâu nhẹ cho tóc khô vừa phải. Điều này sẽ giúp việc cắt tóc mái được diễn ra thuận lợi hơn.

Sau khi gội đầu, bạn lấy khăn mềm lau cho tóc khô vừa phải

Bước 2: Lấy tóc mái

Dùng chun buộc gọn gàng chỗ tóc sau đầu, chỉ để lại tóc mái. Lấy tóc chỗ cao nhất trên phần tóc mái, cách đỉnh đầu khoảng 3cm và để dạng hình tam giác.

Bạn dùng lược chải thẳng tóc mái và lấy tóc chỗ cao nhất trên phần tóc mái, cách đỉnh đầu khoảng 3cm

Bước 3: Cắt tóc mái

Sau khi chải tóc mái thẳng ra, hãy nhắm chừng và cắt một đường sao cho phần mái thưa có độ dài chấm mi mắt. Tóc mái ở độ dài này, mới giúp bạn tạo kiểu mái thưa phồng hoặc thẳng chuẩn đẹp nhất.

Dùng kéo và nhắm cắt một đường, sao cho độ dài tóc mái dài chấm mi là đẹp nhất

Bước 4: Quấn lô

Bạn sử dụng lô để uốn phần tóc mái cong và ôm một chút vào phần trán. Nó sẽ giúp gương mặt của bạn thanh thoát và thon gọn. Tiếp theo, xịt gôm lên để tạo độ bồng bềnh cho phần mái và giữ nếp tự nhiên hơn.

Sử dụng lô quấn phần tóc mái để chúng vào nếp và tạo độ bồng

Bước 5: Tháo lô và sấy tóc

Bạn tháo lô, bật máy sấy lên và bắt đầu sấy để tóc mái giữ nếp và cong. Hãy nhớ, để máy sấy chế độ nóng trung bình và xa tóc, nếu như không muốn tóc mái bị hư tổn do nhiệt. Cuối cùng, lấy lược chải nhẹ nhàng lại. Như vậy là bạn đã có được kiểu mái thưa xinh đẹp rồi đó.

Bật máy sấy ở chế độ nóng trung bình và sấy phần mái thưa để giữ nếp tốt hơn

Cách chăm sóc mái thưa

Sau khi đã tạo cho mình được kiểu mái thưa thời trang theo hướng dẫn bên trên rồi, thì việc chăm sóc cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện một số việc như sau:

- Trước khi đi ngủ, bạn nên đổ một chút dầu dưỡng tóc ra tay rồi xoa lên tóc mái.

- Luôn mang theo dầu gội khô hoặc phấn rôm để xử lí khi thấy tóc mái có hiện tượng bết.

- Khoảng 2 tuần hãy tỉa mái 1 lần, để tóc mái được khỏe mạnh và không lởm chởm. Chỉ được tỉa chứ không nên cắt vì sẽ rất dễ làm hỏng tóc mái.

- Gội đầu thường xuyên vì tóc mái thưa rất dễ bết dính, dù cho đầu bạn không bị bẩn. Sau đó, nhớ sấy và quấn lô để mái vào nếp.

Trên đây là cách để hô biến tóc mái bằng thành mái thưa, mà các bạn gái có thể lưu lại và áp dụng tại nhà. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được mái tóc đẹp như ý!