Hậu quả nguy hiểm của béo phì ở phụ nữ trung niên

2019-10-07 00:00:00

Mục lục

Ở độ tuổi 40 trở đi, theo thống kê có đến hơn 60% chị em phụ nữ trung niên bị tình trạng béo phì. Tuy nhiên, hầu hết đều rất chủ quan với cân nặng của mình và nghĩ đó là điều bình thường. Béo phì đe dọa sức khỏe thậm chí tính mạng của con người. Để hiểu rõ hơn về hậu quả của béo phì đối vói sức khỏe chị em, chúng ta cùng tìm hiểu một số điều sau.

Là nguyên nhân gây lên bệnh tim mạch
Đa số chị em phụ nữ trong độ tuổi trung niên thường nghĩ khá đơn giản và coi thường bệnh béo phì, không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này lại ảnh hưởng rất lớn và đe dọa sức khỏe của con người. Đầu tiên phải kể đến là bệnh tim mạch, hầu hết những ai bị bệnh này đều có trái tim không khỏe, do lượng mỡ trong cơ thể cao có thể gây tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, đã có rất nhiều chứng minh, người bị béo phì xung quanh tim được bao phủ quá nhiều mỡ.
 
Image result for bệnh tim mạch


Gây nên tình trạng trạng huyết áp
Có bao giờ chị em thắc mắc tại sao những người béo thì hay bị cao huyết áp và người gầy thì huyết áp thấp chưa?  Nguyên nhân là do trọng lượng cơ thể ngày một tăng sẽ khiến trái tim ngày phải hoạt động nhiều hơn, bơm máu nhiều hơn để còn nuôi những khu vực đầy mỡ. Dẫn đến tình trạng tim phải hoạt động quá sức, huyết áp tăng cao một cách đáng kể.

Dẫn tới bệnh ung thư ở phụ nữ
Không chỉ gây lên hàng loạt các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp…béo phù còn làm khả năng mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ trung niên tăng lên. Ngoài ra, các bệnh ung thư tử cung, đại tràng cũng có khả năng mắc phải cao hơn rất nhiều. Đây đều là những bệnh hiểm nghèo,điều trị tốn kém và có nhiều nguy hiểm.
Image result for bệnh ung thư ở phụ nữ


Thoái hóa cột sống
Ở độ tuổi trung niên, mật độ xương của phụ nữ bị giảm,  canxi thiếu hut, lại kết hợp với việc tăng cân đáng kể, khiến áp lực lên bộ xương ngày một lớn. Thay vì phải cõng một trọng lượng tiêu chuẩn phù hợp với cơ thể mình. Thì nay bộ xương của chị em phải chịu một trọng lượng lớn hơn, nặng nề hơn rất nhiều. Việc quá tải sẽ gây đau lưng, thoái hóa cột sống và nặng hơn là gẫy xương Thực tế, có rất nhiều chị em bị gẫy xương một cách quá phổ biến và dễ dàng. Chỉ cần một chút cũng có thể làm gẫy xương, hoặc tự gẫy. Từ những điều trên mới thấy béo phì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như thế nào. Chị em tuyệt đối không được coi thường hay chủ quan, đừng để đến khi tình trạng trở lên trầm trọng và nặng nề hơn mới tìm cách khắc phục thì đã muộn.