Gợi ý 4 kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt tròn béo

2018-01-12 14:05:53

Với những cô nàng có gương mặt bầu bĩnh, tròn trịa thì việc lựa chọn tóc mái chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo ngay 4 kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt tròn béo dưới đây.

Mỗi mẫu tóc mái sẽ phù hợp với một số hình dáng khuôn mặt nhất định. Với các bạn gái sở hữu mặt tròn, để khắc phục điểm yếu và giúp gương mặt hài hòa hơn thì bạn nên chọn kiểu mái bằng, mái thưa, mái lệch hoặc mái rẽ ngôi giữa là hợp lí nhất.

Kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt tròn béo, bầu bĩnh

1. Tóc mái bằng cho mặt tròn béo

Đây là kiểu tóc mái truyền thống và đã xuất hiện từ rất lâu, nó đã trở nên quá quen thuộc với bạn nữ có mặt tròn béo. Phải công nhận rằng tóc mái bằng giống như vị cứu tinh, giúp che đi một nửa khuôn mặt tròn và làm mặt bạn nhỏ gọn.

Khi để mái bằng thì bạn nên nhuộm tóc có gam màu sáng một chút để tôn da và làm khuôn mặt trẻ trung, tươi sáng hơn. Tuy nhiên, phần mái bằng dày dặn đôi khi khiến chị em cảm thấy e ngại và sợ lỗ mốt. Và không phải kiểu dáng mặt nào cũng có thể để được mẫu mái này.

Khi để tóc mái bằng thì bạn nên nhuộm màu sáng một chút để khuôn mặt tròn trẻ trung hơn

2. Tóc mái thưa cho mặt tròn béo

Mái thưa là một trong những xu hướng thời trang tóc đang hót nhất những năm gần đây, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Với những bạn sở hữu mặt tròn béo, thì kiểu mái này được sử dụng như công cụ để che góc phình ra trên khuôn mặt.

Điểm khiến mái thưa trở nên đặc biệt chính là nét trẻ trung, đáng yêu mà nó mang lại. Bạn không cần lo lắng việc tóc mái sẽ che mất toàn bộ gương mặt. Không chỉ các bạn tuổi teen, chị em ở độ tuổi trên 30 hoàn toàn có thể để kiểu mái này.

Nhưng điều gì cũng có 2 mặt, tóc mái thưa thường dễ bị bết dính lại dù cho đầu bạn không hề bẩn. Vì thế, bạn hãy nhớ luôn mang theo dầu gội khô hoặc phấn rôm để xử lí khi tóc bị bết nhé.

Mái thưa là công cụ để che bớt đi độ phình và giúp khuôn mặt tròn béo trở nên góc cạnh

3. Tóc mái lệch cho mặt tròn béo

Đây là kiểu tóc mái phù hợp cho mọi lứa tuổi khác nhau. Dù bạn đang ở độ tuổi nào, đang đi học hay làm việc trong môi trường nào thì mái lệch vẫn sẽ luôn mang đến vẻ ngoài tự tin.

Riêng đối với các cô nàng sỡ hữu mặt tròn bụ bẫm, trong quá trình đi tìm kiểu mái để che đi yếu điểm trên khuôn mặt chắc chắn không thể bỏ qua tóc mái lệch. Nét đẹp trẻ trung, năng động sẽ là những gì bạn có được khi để mẫu tóc mái này.

Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng kiểu tóc mái lệch vẫn luôn nhận được tình cảm của chị em, nhất là những bạn có mặt tròn trịa

4. Tóc mái rẽ ngôi giữa cho mặt tròn béo

Tóc mái rẽ ngôi giữa nhận được sự yêu thích của rất nhiều chị em, nhưng nó lại khá kén người để. May mắn cho các cô gái mặt tròn béo là kiểu tóc này lại phù hợp, giúp mặt bạn trở nên cân đối và dài ra.

Với mái rẽ ngôi giữa cho khuôn mặt tròn, bạn có thể tùy chỉnh độ dài của tóc mái theo sở thích. Nó đều sẽ mang đến sự quyến rũ và giúp mặt bạn có góc cạnh và đường nét hơn.

Phần mái rẽ ngôi đều sang 2 bên giúp mặt tròn nhìn thon gọn và nhỏ nhắn hơn

Trên đây là danh sách 4 mẫu tóc mái dành cho các bạn gái có khuôn mặt tròn béo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là những kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thanh tú và nhỏ gọn hơn rất nhiều đó.