Chìa khóa chăm sóc da cho phụ nữ tuổi trung niên

2019-04-01 23:33:55

Mục lục

Chìa khóa để chăm sóc da ở độ tuổi trung niên là lựa chọn các sản phẩm giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại trong khi cải thiện sự xuất hiện của da đã bị hư hại. Có vẻ như đây là điều khó khăn, nhưng với các thành phần phù hợp, bạn có thể phát triển một chế độ chăm sóc da hiệu quả cho làn da của bạn.

Bảo vệ trước ánh nắng mặt trời
Dù bạn già đi bao nhiêu tuổi, kem chống nắng là một điều cần thiết trong thói quen chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đạt đến độ tuổi trung niên, điều này đặc biệt quan trọng. Tia UVA và tia UVB từ mặt trời gây lão hóa tế bào da, gây ra sự mất collagen, do đó góp phần phát triển các nếp nhăn. Sử dụng một loại kem chống nắng phổ rộng với SPF ít nhất là 15 mỗi ngày - ngay cả trong mùa đông và vào những ngày không nắng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tránh kem chống nắng bằng hoá chất. Chọn kem chống nắng tự nhiên sử dụng titanium dioxide làm thành phần hoạt chất của nó.


Kết quả hình ảnh cho sử dụng kem chống nắngThêm Retinol
Để làm mềm các đường nét và nếp nhăn và giúp ngăn ngừa các vết nhăn mới, bạn nên kết hợp một sản phẩm chăm sóc da retinol vào buổi tối thường xuyên. Sản sinh tế bào bắt đầu chậm lại trong những năm 30 và 40 tuổi, và retinol thực sự kích thích sự luân chuyển của tế bào sâu trong da, vì vậy nó có thể giúp làm trơn bề mặt da và làm sáng các vùng da bị tăng sắc tố. Nó có thể là một thành phần có tiềm năng, vì vậy các sản phẩm bán tự do như kem và serum có retinol là tốt nhất cho da nhạy cảm. Nên sử dụng mỗi tối, nhưng nếu da bị xước, tấy đỏ hoặc kích ứng khác, hãy giảm xuống hai lần một tuần. Retinol cũng có thể giúp làn da mỏng manh quanh mắt, nơi mà những nếp nhăn thường xuất hiện trước. Tìm một loại kem mắt kết hợp retinol với các thành phần dưỡng ẩm như axit hyaluronic, glycerin hoặc niacinamide.

Đừng bỏ bê cơ thể của bạn
Mặc dù da trên khuôn mặt của bạn có thể là mối quan tâm lớn nhất của bạn khi bạn đạt đến độ tuổi trung niên, nhưng hãy dành thời gian để chăm sóc da trên cơ thể của bạn nữa. Sản xuất dầu của cơ thể bạn cũng sẽ chậm lại, do đó da có thể trở nên sần sùi, khô và ngứa. Thay vì dùng xà bông khô, hãy sử dụng sữa tắm có chứa các thành phần dưỡng ẩm như bơ hạt mỡ, dầu ô liu hoặc dầu jojoba, và rửa bằng nước hơi ấm để tránh làm khô da. Sử dụng một loại kem dưỡng thể trong khi da của bạn vẫn còn ẩm để giữ độ ẩm. Chất lotion có chứa axit alpha-hydroxy (AHA) là một lựa chọn tốt bởi vì AHA giúp tẩy tế bào chết của da làm cho làn da của bạn mượt mà và sáng hơn. Tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như chạy bộ hoặc đi xe đạp, cũng có thể giúp da trên cơ thể bạn tươi sáng và trông khỏe mạnh bằng cách tăng lưu lượng máu để oxy và chất dinh dưỡng khác có thể tiếp cận da dễ dàng hơn.