Các dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém

2019-10-25 00:00:00

Mục lục

Tương tự như dư thừa nội tiết tố, nội tiết tố kém cũng để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với nhan sắc, sức khỏe và tâm sinh lý của phái đẹp. Vậy đâu là các dấu hiệu để nhận biết được nội tiết tố estrogen đang bị thiếu hụt để bổ sung?

Thứ nhất, đó là làn da bị xuống cấp
Được ví như là lớp keo dính giúp các tế bào dưới da liên kết với nhau để duy trì độ đàn hồi, săn chắc, mịn màng cho da, do đó, khi làn da của bạn có một số biểu hiện như khô ráp, thâm nám, xuất hiện nhiều, nếp nhăn, thâm nám, chảy sệ…thì chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị suy giảm estrogen nghiêm trọng.
Kết quả hình ảnh cho Các dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém

Thứ hai, cơ thể hay nóng ran và ớn lạnh
Triệu chứng này thường biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ trung niên trong thời kỳ mãn kinh và sau mãn kinh. Trong giai đoạn này, khi hoạt động của nội tiết tố trở nên kém đi sẽ dẫn đến rối loạn điều hoà vận mạch làm cho các mạch máu mở rộng, giải phóng nhiệt khiến cho cơ thể thường xuyên đổ mồ hôi, nóng ran hoặc ớn lạnh, đặc biệt là vào ban đêm. Khi ấy, chính là lúc cơ thể đang cảnh báo rằng bạn đang bị thiếu hụt estrogen.

Thứ ba, thường xuyên bị stress, thậm chí là trầm cảm, hay cau ghét
Đây là một dấu hiệu thường gặp nhất đối với tình trạng nội tiết tố kém. Nó làm cho mức độ hormone melatonin – hormone giúp cân bằng trạng thái cảm xúc trong cơ thể bị xuống thấp nghiêm trọng Khi ấy, chúng làm cho bạn hay bị căng thẳng, mệt mỏi, buồn vui bất thường rất khó kiểm soát.
Kết quả hình ảnh cho Các dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém

Thứ tư, hay rụng tóc hoặc tóc mọc chậm
Nếu trong một thời gian nào đó bạn cảm thấy tóc mình rụng nhiều hơn, lông tóc trở nên thô ráp thì đó cũng chính là dấu hiệu của nội tiết tố bị suy giảm. Vì khi nội tiết tố estrogen kém sẽ kéo theo sự suy giáp ở hormone tuyến giáp dẫn đến kiềm hãm sự pahst triển của lông tóc, khiến tóc trở nên yếu đi, xơ rối và chậm mọc hơn.

Thứ năm, hay quên
Trí nhớ kém, hay quên cũng chính là một dấu hiệu điển hình của rối loạn nội tiết tố, cụ thể là rối loạn tuyến giáp. Khi lượng hormone ở tuyến giáp thấp do sự giảm sút của estrogen sẽ tác động đến sự trao đổi chất của não, làm cho não hoạt động chậm hơn ảnh hưởng tới khả năng tập trung và ghi nhớ tại một thời điểm xác định.

Trên đây là một số dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị nội tiết tố kém và cần bổ sung để cân bằng lại hàm lượng estrogen nhằm gìn giữ tuổi thanh xuân và sức khỏe luôn khỏe mạnh.