Bổ sung collagen- tuyệt đối không được bỏ quên

2019-10-09 00:00:00

Mục lục

Đến độ tuổi trung niên, làn da của chị em phụ nữ đa phần đã xảy ra tình trạng lão hóa. Nhất là đối với những ai không thường xuyên để ý và chăm sóc cho nhan sắc của mình. Để có thể cải tiền tình hình và khắc phục tình trạng này, bổ sung collagen là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, tuyệt đối không được bỏ quên.

Collagen – giữ cho làn da chắc khỏe
Cấu tạo chính của làn da là collagen, hầu hết chúng nằm ở bên dưới lớp thượng bì của da, giữ cho da chắc khỏe và săn chắc. Collagen ở phụ nữ trẻ luôn đủ và cung cấp đủ cho cơ thể. Tuy nhiên, qua độ tuổi 25 chúng sẽ dẫn hao hụt và mất dần. Bước qua độ tuổi 40, cơ thể đã bị thiếu hụt đến 30% collagen, đây là lý do dẫn đến sự xuống cấp của làn da cũng như dấu hiệu của sự lão hóa như vết chân chim, nám và sạm thi nhau kéo đến. Có thể nói collagen có vai trò vô cùng quan trọng, giữ cho làn da chắc khỏe. Ở bất kì độ tuổi nào cũng vậy, chỉ cần có đủ collagen là da sẽ luôn tươi sáng, khỏe mạnh.
 
Image result for collagen làm đẹp daBổ sung collagen- chuyện không được coi thường
Rất nhiều chị em luôn tự tin mình có làn da khỏe mạnh, coi thường các cảnh báo cũng như dấu hiệu xuống cấp của cơ thể mình. Kết quả là đến khi phát hiện ra sự thiếu hụt collagen thì da mặt đã xuống cấp một cách trầm trọng. Bắt đầu từ độ tuổi 25, collagen trong cơ thể đã bắt đầu có dấu hiệu hao hụt, và cho đến khi chính thức bước vào độ tuổi u40 thì mức độ thiếu hụt ngày một lớn. Chính vì lẽ đó, bổ sung collagen ngay từ những ngày đầu mới thiếu hụt là điều vô cùng quan trọng và tuyệt đối không được coi thường.
Image result for collagen làm đẹp da


Bổ sung collagen bằng cách nào?
Hầu hết chị em phụ nữ trung niên đều đã nhận biết được tầm quan trọng của collagen khi thấy làn da của mình đã có dấu hiệu xuống cấp và không còn được săn chắc, đàn hồi tốt như trước. Để có thể cải thiện được tình hình, bổ sung collagen là rất quan trọng. Nhưng làm thế nào có thể bổ sung và bằng cách nào. Có rất nhiều cách để tăng collagen trong cơ thể như dùng sản phẩm dạng viên, dạng nước, dạng bột….Chúng sẽ nhanh chóng được hấp thể vào bên trong cơ thể người. Ngoài ra, dùng thực phẩm có chứa nhiều collagen để cải thiện tình hình cho làn da là cách an toàn và hữu hiệu nhất. Trong đó, thịt gà, thịt lợn, thịt bò và cá hồi, đặc biệt là những loại da động vật cùng với rau xanh là sự lựa chọn hoàn hảo, chúng chứa nhiều collagen cũng như dễ được hấp thụ vào cơ thể  chị em phụ nữ.