Ảnh hưởng của việc thừa cân ở phụ nữ trung niên

2019-10-09 00:00:00

Mục lục

Cân nặng luôn là điều ám ảnh với phụ nữ, bất kì một chị em phái đẹp nào cũng mong muốn sở hữu một thân hình cân đối mảnh mai và eo ót. Tuy nhiên, đa phần những cô gái mới lớn những cô nàng trẻ trung mới quyết tâm giữ gìn vóc dáng cho mình, còn chị em phụ nữ trung niên, chỉ ap ước mảnh mai nhưng lại không cố gắng thực hiện bằng được. Và tình trạng béo phị ở phụ nữ trong độ tuổi này ngày càng tăng, chúng ta cùng tìm hiểu những ảnh hưởng của việc thừa cân đến chị em.
 
Image result for béo


Ảnh hưởng lớn đến giá trị thẩm mỹ
Trước khi tìm hiểu sâu xa việc giảm cân ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị em phụ nữ trung niên. Thì đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sự tác động của nó đến giá trị thẩm mỹ. Một người sở hữu thân hình quá khổ sẽ rất khó khăn trong việc chọn trang phục. Có không ít chị em sở hữu cả tủ váy áo lộng lẫy nhưng không có bất kì một bộ đồ nào phù hợp với mình. Với những người thừa cân một chút, mặc những trang phục chật chội và bó sát sẽ vô cùng khó chịu. Còn với những ai thừa cân nhiều, để có thể chọn được bộ váy áo ưng ý rất khó, đi đến đâu cũng bị mọi người bàn tán, chỉ trỏ rất mệt mỏi. Cái cảm giác nhìn theo những cô gái trẻ eo ót sau đó nhìn xuống chiếc bụng ngấn mỡ phì nhiêu của mình là điều ám ảnh với rất nhiều phụ nữ trung niên.
Image result for thời trang trung niên


Ảnh hưởng đến sức khỏe
Đã xa rồi cái thời béo khỏe, béo đẹp. Cân nặng của con người chỉ cần duy trì ở mức hợp lý, nếu vượt qua mức đó sẽ gây nên những cảnh  báo lớn về sức khỏe. Đầu tiên là khung xương có khả năng không đỡ được trọng lượng cơ thể, mỗi một bộ xương chỉ chịu được giới hạn cân nặng hợp lý. Nếu vượt qua mức đó, chị em phụ nữ sẽ di chuyển rất khó khăn, thậm chí có người còn bị gẫy xương không lý do. Tiếp theo là cơ quan nội tạng, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ….mỡ có ở khắp nơi và bất thình lình gây tắc ngẽn mạch máu đe dọa tính mạng con người. Ban đầu chị em có thể là thừa cân một chút, nhưng nếu không theo dỏi và kiểm soát để lấy lại sự cân bằng thì sẽ là thừa cân nhiều và ngày một tăng. Dần dà sẽ dẫn tới nguy hiểm sức khỏe. Thừa cân, béo phì là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh tiểu đường, đột quỵ…Vì thế, chị em hãy theo dõi và kiểm soát cân nặng của mình. Có thể, trong độ tuổi trung niên, đầy dặn một chút sẽ cuốn hút và hấp dẫn hơn, nhưng hãy chỉ giữ ở mức đó, tuyệt đối không để cân nặng tăng lên đến thừa cân và béo phì.