5 điều cần biết trước khi sử dụng huyết thanh dưỡng da

2018-11-30 16:10:08
Hiện này rất nhiều chị em truyền tai nhau về công dụng dưỡng da tuyệt vời của huyết thanh dưỡng da, hay còn gọi là serum. Đây là một loại dưỡng chất dạng nước được đựng trong các lọ thủy tinh nhỏ, là phiên bản cao cấp và đắt tiền hơn của kem dưỡng da hàng ngày và cũng đem lại những tác dụng rất tích cực. Vậy trước khi sử dụng huyết thanh các bạn nên biết điều gì về sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Huyết thanh dưỡng da không dành cho tất cả mọi người

Cũng như những sản phẩm chăm sóc da khác huyết thanh cũng không phải là sản phẩm dành cho tất cả mọi người, mọi loại da có thể tốt với người này nhưng không tốt với người kia. Vì thế tốt nhất các bạn nên test thử sản phẩm trước khi sử dụng cho toàn bộ bề mặt da.

Huyết thanh tồn tại dưới dạng nước vì thế nó có thể thấm thấu rất nhanh vào da và cho hiệu quả trong một thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn gặp các vấn đề như da nhạy cảm, viêm mụn,… thì chính sự tác động nhanh lại đôi khi khiến bạn gặp phải những vấn đề về kích ứng da. Chắc các bạn không mong muốn điều này nên đừng bỏ qua bước test sản phẩm nhé.

Huyết thanh có nhiều công dụng trong chăm sóc da

Bạn nhận được gì từ giá trị của sản phẩm này

Huyết thanh là một trong những sản phẩm chăm sóc da có giá trị rất cao. Sản phẩm này có những gì mà lại có giá trị cao đến vậy? Về cơ bản, huyết thanh tập chung các loại dưỡng chất và vitamin giúp chống lão hóa và chăm sóc da.
Những thành phần dưỡng chất này có giá trị hơn rất nhiều so với các chất giữ ẩm và chất làm đặc. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, bạn chỉ cần trả tiền cho những thứ tốt nhất.

Tại sao serum thường được đựng trong lọ thủy tinh tối màu

Bạn có thể nhận thấy hầu hết huyết thanh dưỡng da được đóng gói trong các chai lọ thủy tinh tối màu. Bởi vì các hoạt chất này rất dễ mất hiệu quả nếu vô tình tiếp xúc với tia cực tím, vì vậy đựng trong chai tối màu sẽ giúp nó kéo dài tuổi thọ.
Chất liệu thủy tinh cũng được cho rằng sẽ làm giảm các phản ứng hóa học giữa huyết thanh và tia cực tím. Vì vậy khi chọn mua huyết thanh, hãy đảm bảo những lọ huyết thanh bạn mua được đóng gói trong chai lọ tốt.

Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng huyết thanh

Không phải tất cả mọi loại da đều phù hợp khi sử dụng huyết thanh. Dù rất tốt và có hiệu quả trong việc chăm sóc da nhưng vẫn có những làn da không phù hợp và có thể gây kích ứng da. Ví dụ bạn có làn da dầu, việc chứa ít lượng dầu và chất làm đặc trong huyết thanh sẽ là đủ giúp dưỡng ẩm làn da dầu nhưng nó sẽ là không đủ nếu bạn sở hữu làn da khô. Vì trong serum không chứa dầu, vì vậy nếu chỉ sử dụng đơn thân huyết thanh làm sản phẩm dưỡng ẩm là không đủ, bạn cần sử dụng thêm một số loại kem dưỡng da đặc trị khác.

>>> Tham khảo: Cách chăm sóc da bằng huyết thanh

Cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng huyết thanh

Có cần thiết sử dụng huyết thanh dưỡng da không

Câu hỏi này thực sự phụ thuộc vào nhu cầu chăm sóc làn da của bạn, và tất nhiên, túi tiền nữa. Huyết thanh hiện nay là một trong những sản phẩm chăm sóc da đắt nhất so với các sản phẩm khác. Nó khá tốn kém nếu như bạn duy trì sử dụng một thời gian lâu dài. Tuy nhiên, nếu kinh tế không thành vấn đề, thì sử dụng huyết thanh dưỡng da chính là một khoản đầu tư thông minh cho làn da của bạn.

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi muốn lựa chọn huyết thanh làm sản phẩm chăm sóc cho làn da của bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ góp phần giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp trong việc chăm sóc da của mình.