5 bước làm khuôn mặt trẻ lại đơn giản nhưng ít ai biết

2019-04-09 00:00:00

Mục lục

5 bước chăm sóc da cơ bản để có làn da trẻ đẹp, tươi khỏe mỗi ngày:

Bước 1: Làm sạch da 1 đến 2 lần mỗi ngày
Khi bạn làm sạch da của bạn:
- Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một loại sữa rửa mặt có thành phần nhẹ, thay vì loại sữa có chất tẩy rửa mạnh, nó sẽ làm khô và kích ứng da của bạn.

- Rửa mặt bằng tay thay vì khăn lau để tránh gây kích ứng da và lây lan vi khuẩn.

- Nếu bạn làm sạch da của bạn chỉ một lần một ngày thì hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch da của bạn vào buổi sáng vì hầu hết dầu thừa được sản xuất bởi cơ thể là vào ban đêm.


Related image- Ngoài ra làm sạch da của bạn trước khi đi ngủ cũng rất tốt để loại bỏ lớp trang điểm và loại bỏ lượng dầu, bụi bẩn tích lũy trong ngày.

- Không làm sạch da mặt của bạn quá 2 lần một ngày bởi vì nó sẽ làm sạch hoàn toàn dầu trên khuôn mặt của bạn và khi bạn làm sạch quá nhiều, cơ thể của bạn sẽ sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp cho lượng dầu bạn đã làm sạch và dầu dư thừa sẽ gây ra mụn trứng cá.

- Nếu da bạn bị mụn trứng cá hoặc da nhờn, tốt nhất là bạn nên làm sạch da 2 lần một ngày để loại bỏ dầu thừa, chất bẩn và vi khuẩn – nguyên nhân gây ra mụn trứng cá nhiều hơn.

- Nếu bạn có làn da khô bạn chỉ cần làm sạch da của bạn một lần mỗi ngày (vào buổi sáng).

Bước 2: Sử dụng toner sau khi rửa mặt (tùy chọn)
- Bạn thực sự không cần phải sử dụng toner vì hầu hết các loại sữa hoặc chất rửa mặt cũng rất tốt để bỏ tất cả dầu dư thừa, bụi bẩn và lớp trang điểm.
Related image


- Toner có thể được sử dụng để đảm bảo rằng lượng dầu và bụi bẩn thực sự được loại bỏ và nếu bạn có xu hướng sử dụng loại bọt rửa mặt thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một toner sau khi làm sạch vì hầu hết sản phẩm bọt không giúp bạn làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm.

- Toner có tác dụng khác là để se khít lỗ chân lông của bạn để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bước 3: Làm ẩm da 1 đến 2 lần mỗi ngày
- Sau khi bạn đã hoàn tất việc làm sạch khuôn mặt và (hoặc) sử dụng toner, bạn sẽ cần phải giữ ẩm cho da mặt bằng một chất giữ ẩm để khôi phục lại độ ẩm (dầu) cho khuôn mặt của bạn.

- Làm ẩm làn da của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để có được làn da trẻ trung hơn bởi vì có đủ độ ẩm, da của bạn sẽ không bị khô, mọc mụn trứng cá và loại bỏ nếp nhăn trong thời gian dài.

- Da không đủ độ ẩm có thể gây tắc nghẽn các lỗ chân lông.

- Tất cả các loại da cần dưỡng ẩm ngay cả da nhờn.

- Nếu làn da của bạn rất có dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá sau đó bạn sẽ muốn sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu.

- Da khô cần giữ ẩm ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Bước 4: Tẩy da chết 1 đến 3 lần trong tuần
- Tẩy tế bào da chết thường xuyên sẽ giúp bạn trông trẻ hơn bằng cách ngăn ngừa các nếp nhăn, các đốm tuổi, mụn trứng cá và không đều màu của làn da.

- Khi tẩy tế bào chết, bạn đang chà xát các tế bào da cũ và xấu vì vậy các tế bào mới khỏe hơn, tốt hơn có thể phát triển để làm cho da mặt của bạn trông trẻ hơn.

Bước 5: Kiểm tra hàng tháng cho làn da đẹp hơn
Nếu bạn có đủ điều kiện thì nên thường xuyên đi khám và kiểm tra bởi một chuyên gia thẩm mỹ về tình trạng da của bạn cũng như có các phương pháp trị liệu hợp lý.

- Mặt của bạn nên được massage để lưu thông máu.

- Xông hơi có tác dụng mở lỗ chân lông của bạn để đẩy các thành phần da chết, thậm chí loại bỏ các mụn đầu đen, mụn cám.